Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: XÃ PHÚ THANH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM
Ngày cập nhật 11/12/2020

Chiều ngày 10/12, tại xã Phú Thanh, UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ công bố xã Phú Thanh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới, xã Phú Thanh đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 9 năm thực hiện, xã đã huy động tổng hợp các nguồn lực được 146,515 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp 30,665 tỷ đồng; Toàn xã có 42,5km đường giao thông đều được cứng hóa đạt 100%. Các tuyến đường liên xã và đường liên thôn đã nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%. Các công trình hạ tầng nông thôn khác được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 91,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 39,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn NTM giảm còn 3,73%. Với việc xã Phú Thanh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 thì huyện Phú Vang đã có 09/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Thanh đã đạt được. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thành công nhất trong công cuộc xây dựng nông thôn mới đó là huy động được sức dân, đặc biệt là người dân tham gia với vai trò là chủ thể của chương trình.  Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Phú Thanh cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng và phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn tiến đến xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này UBND huyện Phú Vang đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 959