Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: KỲ HỌP BCH LẦN THỨ 4 (KHOÁ XV) MỞ RỘNG
Ngày cập nhật 11/12/2020

Sáng ngày 09-12, Huyện ủy Phú Vang đã tổ chức kỳ họp lần thứ 4, khóa khóa XV (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, anh ninh quốc phòng năm 2020, bàn và đưa ra các giáp pháp phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.

Trong năm 2020, mặc dù trong bối cảnh chung chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19 và thiên tai bão, lụt, nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, huyện Phú Vang đã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội trên tất cả các lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả tích cực. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng đạt 13,83%; sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt hơn 33 nghìn tấn; Sản lượng lương thực có hạt đạt đạt hơn 73 nghìn tấn; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng thêm 2.985 tỷ đồng… Bên cạnh đó lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tạo việc làm mới cho trên 4.492 lao động. Thêm hai xã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, công tác cải cách thủ tục hành chính và phòng chống tham nhũng, chống lãng phí được tập trung đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn và đưa ra các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm năm 2021, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh tăng cường lãnh đạo thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid 19; Có những giải pháp để chuẩn bị cho thời điểm sau khi dịch qua, ưu tiên trước mắt đối với ngành dịch vụ, du lịch, thương mại, vận tải. Thực hiện tốt giải pháp hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Trước mắt, huyện tập trung huy động các nguồn lực để khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt, sớm khắc phục sửa chữa kênh mương nội đồng, đảm bảo các điều kiện cần thiết để đảm bảo cho vụ sản xuất đông xuân năm 2021 – 2022 xuống giống đúng khung lịch thời vụ; phục hồi nhanh đời sống người dân, phục hồi môi trường, không để dịch bệnh xảy ra do ảnh hưởng của bão, lũ; kêu gọi và thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn. Ngoài ra thực hiện tốt công an sinh xã hội, làm tốt công tác đảm bảo ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 944