Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: CÔNG BỐ XÃ VINH THANH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI VÀ CÁC TIÊU CHÍ ĐÔ THỊ LOẠI V
Ngày cập nhật 11/12/2020

Chiều ngày 8-12, tại xã Vinh Thanh, UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ công bố xã Vinh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và các tiêu chí đô thị loại V

Xã Vinh Thanh tiến hành thực hiện Chương trình xây dựng NTM từ năm 2015. Qua 4 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vinh Thanh đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn. Phong trào nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, để từ đó xuất hiện mô hình xây dựng NTM đạt hiệu quả cao. Trong 4 năm thực hiện chương trình NTM, Vinh Thanh đã huy động tổng hợp các nguồn lực được 262,73 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 168,93 tỷ đồng, chiếm 64%. Toàn xã có 42,5km đường giao thông đều được cứng hóa, đạt 100%. Các công trình hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, tạo thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động, phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt trên 95%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 62,97 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,77%. Đến nay, xã Vinh Thanh đã hoàn thành 19/19  tiêu chí theo đúng kế hoạch đề ra, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019 và đô thị loại V vào tháng 3 năm 2020.

Việc Vinh Thanh đạt chuẩn quốc gia về xã nông thôn mới và đô thị loại V sẽ tạo thế và lực, thời cơ mới để phát huy mạnh mẽ tiềm năng thế mạnh, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp -  tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp trên cơ sở phát huy tiềm năng kinh tế của các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn, đồng thời cũng đòi hỏi các cấp ủy và nhân dân xã Vinh Thanh phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục xây dựng, phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn, là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Vinh Thanh tiếp tục phấn đấu trở thành thị trấn của huyện Phú Vang trong thời gian tới mang đặc sắc riêng của một đô thị ven biển và đầm phá.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 925