Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHIÊN HỌP BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN PHÚ VANG QUÝ 4/2020
Ngày cập nhật 08/12/2020

Ngày 27/11/2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phú Vang tổ chức phiên họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội quý 4 năm 2020. Dự và Chủ trì phiên họp có đồng chí Lê Đức Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban đại diện HĐQT, Ban Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Chủ tịch các xã, thị trấn.

 

Năm 2019, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của HĐQT và của Ban Đại diện HĐQT cùng cấp. Tổ chức kiểm tra 19 xã, thị trấn, 114 tổ TK&VV, 570 hộ vay vốn. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt các chương trình ưu đãi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.  Tổng dư nợ đến 31/10/2020 là 365.659 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 29.294 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng là 8.7%. Trong hoạt động ủy thác, phòng giao dịch đã kết hợp chặt chẽ các Hội đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động các Tổ TK&VV, đôn đốc hộ vay trả nợ đến hạn và quá hạn. Đến nay dư nợ ủy thác là 364.621 triệu đồng với 356 tổ tiết kiệm và vay vốn.  Nợ quá hạn là 216 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,02% trên tổng dư nợ, giảm so với đầu năm 5 triệu đồng. Nợ khoanh là 81 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,04%, giảm so với đầu năm 48 triệu đồng. Số dư huy động tiền gửi tiết kiệm là 65.916 triệu đồng, tăng so với đầu năm 9.646 triệu đồng. Chất lượng hoạt động giao xã hàng tháng luôn xếp loại tốt, công tác phối hợp giữa NHCS và UBND, Hội đoàn thể trong việc tổ chức giao dịch xã hài hòa và theo đúng các quy định đề ra.

Năm 2020, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện yêu cầu  Đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng, kế hoạch nguồn vốn được cấp trên giao, đồng thời tích cực tham mưu cho lãnh đạo huyện chuyển nguồn ngân sách từ địa phương nhiều hơn nữa để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Phát huy hơn nữa công tác làm ủy thác của các Hội đoàn thể với NHCSXH như việc kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay đối với các hộ vay vốn, quản lý theo dõi trong phiên giao dịch xã.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lê Đức Lộc- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Đại diện Ngân hàng CSXH biểu dương kết quả Ban Đại diện HĐQT NHCSXH đạt được trong năm 2020 mặc dù trong năm vừa qua tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID, thời tiết gặp nhiều thiên tai bão lũ xảy ra thường xuyên nhưng hệ thống NHCSXH đã kịp thời khắc phục khó khăn để đạt được một số chỉ tiêu khả quan, kịp thời rà soát thiệt hại tăng cường vốn bổ sung cho nhân dân khắc phục sau bão lũ, trong tháng 10/2020 đã cho vay bổ sung 6.500 triệu đồng. Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Đại diện NHCSXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng đến các tầng lớp nhân dân đặc biệt rà soát nhu cầu vay vốn cho người sử dụng lao động trả lươmg cho người lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID. Chủ tịch UBND các xã thị trấn tăng cường công tác bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm giao dịch xã, thị trấn, quan tâm bố trí địa điểm giao dịch trong khuôn viên UBND các xã, thị trấn đảm bảo an toàn về người và tài sản tại điểm giao dịch. Thực hiện tốt công tác tuyen truyền huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư và xem đây là một tring những nguồn vốn cho vay đến bà con nhân dân trên địa bàn huyện. 

Ngân Hàng CSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 919