Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 281/QĐ-TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Ngày cập nhật 08/12/2020

Chiều ngày 30/11, Hội Khuyến học huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, giai đoạn 2016 – 2020.

 

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện Phú Vang về học tập suốt đời đã được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện toàn huyện có 9.255 hộ gia đình đăng ký danh hiệu hộ “gia đình học tập”, 145 dòng họ, 101 thôn, tổ dân phố và 87 đơn vị tổ chức đăng ký danh hiệu dòng họ, thôn, tổ dân phố, đơn vị học tập suốt đời. Hoạt động khuyến học ngày càng phát triển và được gắn liền với các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào cuộc vận động “Xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”. Hàng năm, các cấp hội, đơn vị đã huy động hàng trăm triệu đồng để trao học bổng, động viên khen thưởng các em học sinh nghèo vượt khó, các em đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu… Tính đến tháng 11/2020, các chỉ tiêu gia đình học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, với tỷ lệ từ 75 - 80%.

Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định 281-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, các cấp Hội, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa trong nhân dân để tiếp sức cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường học tập. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Ghi nhận những kết quả của công tác khuyến học, UBND huyện Phú Vang đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện xây dựng Phong trào “Học tập suốt đời trong gia đình, dòng tộc, cộng đồng, giai đoạn 2016- 2020”. Dịp này, Trung tâm Viettel huyện Phú Vang cũng đã trao 80 suất quà cho học nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà 1 triệu đồng.

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 910