Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: TỈNH ĐOÀN, HỘI LHTN TỈNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ HOÀNG LƯƠNG” NĂM 2020
Ngày cập nhật 08/12/2020

Chiều ngày 28/11, tại huyện Phú Vang Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Huyện đoàn Phú Vang tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàng lương” năm 2020.

 

Những năm qua, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các trại giam trong giáo dục, cải tạo, hướng nghiệp, dạy nghề, tạo điều kiện để phạm nhân độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần kéo giảm tỷ lệ tái phạm tội, vi phạm pháp luật trong thanh niên. Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với Trại tạm giam công an tỉnh thực hiện nhiều chương trình hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, như: chương trình “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”; tổ chức cuộc thi tìm hiểu hiến pháp và pháp luật; khám, cấp thuốc miễn phí,  tư vấn pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ; tổ chức hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm… Các hoạt động này đã đem lại giá trị tinh thần to lớn trong việc tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động đối với phạm nhân trong quá trình chấp hành án; góp phần xóa bỏ sự mặc cảm, tự ti của phạm nhân, tạo môi trường giáo dục, cải tạo lành mạnh, thân thiện; trang bị cho phạm nhân kiến thức xã hội, kỹ năng sống… “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” là chương trình thường niên nhằm giáo dục ý thức của phạm nhân về những tội lỗi trong quá khứ để sống tốt hơn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Qua đó động viên, khích lệ phạm nhân yên tâm lao động, phấn đấu cải tạo tốt để sớm trở về hòa nhập cộng đồng.

Tại chương trình, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, chia sẽ kinh nghiệm cũng như quá trình hoàn lương của các phạm nhân. Ban Tổ chức đã trao 10 suất quà cho các phạm nhân đã cải tạo tốt và được hoàn lương trong dịp này.

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 903