Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: TỔ CHỨC ZHI-SHAN FOUNDATION TRAO HỌC BỔNG VÀ TỦ SÁCH CHO HỌC SINH BỊ ẢNH HƯỞNG DO BÃO, LŨ
Ngày cập nhật 24/11/2020

     Sáng ngày 21/11, tổ chức Zhi-Shan Foundation đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường – ngăn dòng bỏ học” cho học sinh các trường bị ảnh hưởng do các đợt bão, lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phú Vang.

     Thông qua nhà tài trợ John Henry và quỹ Chí Thiện, tổ chức Zhi-Shan Foundation đã trao 100 suất học bổng “Tiếp sức đến trường – ngăn dòng bỏ học”  cho học  sinh các trường tiểu học ở các xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Xuân, đây là những trường ở ven biển chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 13 vừa qua trên địa bàn huyện Phú Vang, giúp các em có điều kiện đến trường, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn; và trao 82 tủ sách cho 5 trường tiểu học ở các xã Phú Thuận, Phú Mỹ, Phú Mậu, Phú Xuân, Phú An đã gặp nhiều khó khăn trong các đợt bão, lũ vừa qua.

     Trong những năm vừa qua , với sự đồng hành và hỗ trợ đến từ tổ chức Zhi-Shan Foundation thoogn qua dự án “Làm bạn với sách”, phong trào đọc sách của các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang đã được phát triển mạnh mẽ, nhiều thư viện của các trường đã được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh, làm thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng.

    Hiện trên địa bàn huyện Phú Vang, một số trường đã xây dựng được mô hình thư viện thân thiện với chất lượng cáo. Riêng trong năm học 2019 – 2020, mô hình thư viện của trường Tiểu học Phú Mậu và trường Tiểu học Phú Thượng 1 được công nhận là thư viện xuất sắc trên địa tỉnh.

 

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Phòng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 862