Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống người dân
Ngày cập nhật 16/11/2023
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ gây ra trong tối ngày 14/11, huyện Phú Vang đã tích cực chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án đối phó với lũ; tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để tuyên truyền, vận động, di dời người dân đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tính đến 10h ngày 15/11 trên địa bàn huyện đã có hơn 185 nhà bị nước ngập từ 0,1 đến 0,3 mét, tập trung ở các xã Phú Hồ 100 nhà, Phũ Mỹ 45 nhà, Phú Lương 20 nhà...bên cạnh đó nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn như tuyến đường Tỉnh lộ 3 đoạn qua xã Phú Hồ ngập sâu từ 0,5-1,0m, kiệt vào nhà dân ngập sâu từ 0,6 m - 1,2 m; Tỉnh lộ 10 A, Tỉnh lộ 10 C có đoạn ngập sâu từ 0,4 - 0,6m … đặc biệt tại thôn Hà Kênh xã Phú Gia các tuyến đường đã ngập hoàn toàn có đoạn sâu nhất 0,9m; nước lũ cũng làm chia cắt nhiều thôn và nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân tại các xã vùng thấp trũng.
Hiện nay lãnh đạo huyện Phú Vang đang tập trung triển khai công tác phòng chống lũ lụt hết sức khẩn trương. Nhiệm vụ đặt lên hàng đầu đang được huyện Phú Vang chỉ đạo cho các địa bàn thấp trũng như Phú Lương, Phú Hồ, Phú Mỹ, Phú Gia, Vinh Hà… là phải thường xuyên kiểm tra tình hình mưa lũ, chủ động huy động lực lượng tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân tại các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, chia cắt, những hộ không đảm bảo an toàn phải kiên quyết vận động di dời. Chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ phải di dời, không để người dân thiếu đói. Các đơn vị, địa phương và Nhân dân chủ động triển khai phương án di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi mực nước dâng cao. Bên cạnh đó nghiêm cấm người dân đi lại trong vùng nước chảy xiết, ngập sâu, tổ chức trực nghiêm túc 24/24h để theo dõi tình hình, diễn biến phức tạp của thời tiết.
Minh Đức - Thanh Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 248