Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Huyện Phú Vang tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Ngày cập nhật 21/11/2022

Sáng ngày 17/11, huyện Phú Vang tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) . Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Thế Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ, cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Phú Vang đã đạt được một số thành tựu quan trọng. Hiên toàn huyện có hơn  2.592 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên các cấp học đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; giáo viên các cấp học cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn; đội ngũ nhân viên được đào tạo bồi dưỡng hoặc tuyển dụng mới đạt chuẩn về trình độ và phù hợp với chuyên ngành theo quy định. Năm học 2021- 2022, toàn huyện tiếp tục duy trì đạt chuẩn về Phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi, giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày một được tăng cường đảm bảo công tác dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện ngày một được nâng cao; tỉ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học và công nhận tốt nghiệp bậc THCS đạt 100%. Đến nay, toàn huyện có 55/77 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 71,43%; nhiều năm liền phong trào thi học sinh giỏi của tỉnh, Phú Vang luôn xếp vị trí cao. Các hoạt động Văn - Thể - Mỹ trong các trường học tiếp tục được phát huy và đạt được những thành tích cao qua các kì thi, hội thi các câp…

Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang đã đạt được trong những năm qua, đồng thời, bày tỏ hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo toàn huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Phó chủ mong rằng quý thầy, cô giáo trong toàn ngành vượt lên trên tất cả khó khăn là người thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, sáng tạo trong mỗi học sinh, tiếp tục mang đến những kiến thức văn hóa, kỹ năng sống làm người có ích cho các em học sinh bằng sự tận tâm, yêu nghề của mình đặc biệt là sự trăn trở để có những bài giảng hay, hấp dẫn kiến thức cho các em cảm nhận được trái tim yêu thương, sự tâm huyết và tiếp nhận đầy đủ những tri thức mới mà các thầy cô đã truyền đạt để vững vàng, tự tin vào tương lai.

 

Dịp này Trường Mầm non Vinh Hà, Trường Tiểu học số 2 Vinh Thanh, Trường THCS Phú An vinh dự được nhận cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của UBND tỉnh; 03 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022; 04 giáo viên trên địa bàn huyện được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2021-2022.

 

Chí Thức - Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.797.447
Truy cập hiện tại 1.003