Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai mạc chương trình phổ cập dạy bơi cho học sinh Tiểu học, THCS
Ngày cập nhật 16/06/2022

Sáng ngày 15/6, tại Trường Tiểu học Phú An 2, xã Phú An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức khai mạc chương trình phổ cập dạy bơi cho học sinh Tiểu học, THCS huyện Phú Vang năm học 2021-2022, chương trình được quỹ hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng cùng đồng hành tài trợ. Đến dự có đồng chí Võ Văn Thịnh – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

Đối tượng tham gia học bơi lần này là các em học sinh Tiểu học và THCS, trên địa bàn hai xã Phú An, Phú Mỹ. Với số lượng hơn 500 em đăng ký học, thời gian học diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 31/8/2022. Mục tiêu đặt ra là 100% học sinh tham gia học phải biết bơi sau khi hết khóa học, tại đây các em học sinh được các thầy hướng dẫn tận tâm, các kỹ thuật cơ bản, như: Động tác đạp chân, nín thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi... Trong thời gian giảng dạy, ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước, giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thịnh – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị Ban tổ chức bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi; đặc biệt cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho các em, đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ, để các em học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, vui tươi, an toàn.

 

Qua thống kê hằng năm trên địa bàn huyện đều xảy ra các vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước, để lại hậu quả thương tâm đối với gia đình, người thân. Do đó việc tổ chức các lớp dạy bơi là vô cùng cần thiết, nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, để các em tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước, bên cạnh đó là sân chơi bổ ích, thiết thực cần được duy trì hằng năm.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.468.003
Truy cập hiện tại 298