Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Phú Vang tổ chức họp giao ban tại điểm giao dịch xã
Ngày cập nhật 14/05/2024

Ngày 05/5/2024 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Phú An, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Vang tổ chức họp giao ban tại điểm giao dịch xã

Tham dự buổi giao ban có ông Hoàng Minh Tứ, Giám đốc PGD NHCSXH huyện, ông Hồ Ngọc Uy - Cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Đặng Tiến Tùy - Chủ tịch UBND xã Phú An và lãnh đạo 04 hội đoàn thể chính trị xã hội của xã cùng 18 tổ TK&VV của xã cùng tham dự.

Tại phiên họp, ông Đặng Tiến Tùy - Chủ tịch UBND xã đã đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng tại địa phương trong thời gian qua, nêu các thuận lợi, khó khăn vướng mắc, công tác triển khai tín dụng đến với người dân và công tác quản lý, phối hợp giữa Ngân hàng CSXH, UBND, các Hội, đoàn thể nhận ủy thác và các tổ TK&VV.

Ông Hoàng Minh Tứ, Giám PGD NHCSXH huyện báo cáo thêm: Tại địa bàn xã Phú An, tổng dư nợ cho vay của 10 chương trình tín dụng đạt 55.766 triệu đồng, tăng 7.606 triệu đồng so với cùng kỳ, đạt 96,18% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2024. Dư nợ tăng trưởng chủ yếu tập trung ở chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn... Có 19/20 tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, 01 tổ đạt loại khá. Trong 04 tháng đầu năm đã có 252 khách hàng được tiếp cận vay vốn NHCSXH, nâng số khách hàng đang còn dư nợ tại xã lên 860 khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số vướng mắc cần tập trung tháo gỡ trong thời gian tới như công tác huy động tiết kiệm dân cư đạt còn thấp so với toàn huyện, công tác ứng dụng công nghệ trong giao dịch của một số tổ TK&VV còn yếu...

Kết luận tại buổi họp Ông Hoàng Minh Tứ đề nghị UBND xã tiếp tục chỉ đạo cán bộ chuyên môn tham mưu cho UBND thực hiện phân khai vốn, triển khai đến các thôn, phối hợp với các Hội nhận ủy thác làm tốt công tác tín dụng cho Hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng thuộc diện được hưởng thụ chính sách tín dụng. Các tổ TK&VV cần nâng cao và phát huy vai trò trách nhiệm trong quản lý, không đế phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu chây ỳ./.

 

Trần Quyết Thắng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 600