Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trong những năm qua, chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn luôn được PGD Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Vang đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả.
Ngày cập nhật 20/09/2023

Với mục tiêu không để HSSV bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, kể từ khi Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 12/05/2022 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thị hành, Phòng giao dịch NHCSXH Phú Vang  đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp; 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; Tổ Tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng đối với HSSV. Nhờ vậy, đã tạo điều kiện cho con em những hộ nghèo, hộ có mức sống trung bình và hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập. 
Gia đình bà Đoàn Thị Túy Phượng  sống tại thôn Triều Thủy xã Phú An là hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có đất sản xuất, hai vợ chồng ông phải vất vả làm thuê để nuôi 2 con ăn học. Năm 2022, con trai lớn của bà là Đặng Xuân Thắng thi đậu vào trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, gia đình vui mừng vì con thi đỗ vào trường đại học, nhưng cũng từ đây gia đình luôn sống trong cảnh lo lắng vì sợ số tiền kiếm được hàng ngày từ công việc làm thuê của 2 vợ chồng không đủ để trang trải chi phí cho con ăn học trong thời gian tới.
Năm 2022, thông qua các phương tiện thông tin tuyên truyền, biết được NHCSXH huyện Phú Vang đang triển khai thực hiện chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn để trang trải chi phí học tập cho sinh viên đi học. Gia đình bà đã làm Giấy đề nghị vay vốn gửi đến Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn Triều Thủy xã Phú An đề nghị vay vốn cho sinh viên Đặng Xuân Thắng đi học đại học. Từ năm 2022 đến nay gia đình bà Phượng được NHCSXH huyện Phú Vang giải ngân số tiền 40 triệu đồng. Nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH mà gia đình đã bớt được gánh nặng chi phí cho con học tập.

 Đến 31/07/2023, tổng doanh số cho vay chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại NHCSXH huyện Phú Vang đạt 4.222 triệu đồng với 137 lượt khách hàng vay vốn. Có nguồn vốn vay với lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài, không tốn chi phí làm hồ sơ vay vốn và số tiền trả nợ gốc được chia làm nhiều lần nên được xem là bệ đỡ cho những gia đình khó khăn có con em theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… trong cả nước. Chính nhờ những chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cùng với đó là một tinh thần “thấu hiểu lòng dân – tận thâm phục vụ” của đội ngũ cán bộ nhân viên tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang đã giúp cho hàng nghìn sinh viên, đặc biệt là sinh viên tại huyện Phú Vang có điều kiện được theo đuổi ước mơ của mình là tiếp tục được học tập và ra trường được cống hiến cho quê hương.
Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay HSSV đến các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi này một cách nhanh và có hiệu quả nhất nhằm giúp con em có điều kiện đến trường./.

 

Ngân hàng Chính Sách Xã Hội huyện Phú Vang

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 1.940