Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Vang đẩy mạnh cho vay xuất khẩu lao động từ nguồn vốn ngân sách địa phương tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2023
Ngày cập nhật 18/07/2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang đã giải ngân cho 18 lượt lao động đi lao động có thời hạn ở nước ngoài tại thị trường Nhật Bản và các nước khác với số tiền cho vay là 1.562 triệu đồng, nâng dư nợ cho vay của chương trình này lên 3.183 triệu đồng. NHCSXH huyện đã tập trung các nguồn lực, bố trí nguồn vốn kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng được giải ngân nhanh chóng.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn tại NHCSXH huyện được vay theo hai nguồn vốn thuộc Trung ương và địa phương quản lý tùy theo đối tượng. Đối với nguồn vốn Trung ương, khách hàng được vay tối đa bằng tổng chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đối tượng được vay là người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân của người có công với cánh mạng, người lao động bị thu hồi đất, người lao động tại các huyện nghèo. Đối với nguồn vốn Ngân sách tỉnh, khách hàng được vay tối đa là 80 triệu đồng cho 01 lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, đối tượng được vay là người lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cán bộ NHCSXH huyện Phú Vang kiểm tra sử dụng vốn XKLĐ tại nhà của khách hàng vay tại địa chỉ TDP Đức Lam Trung, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang.

Hiện nay, tất cả các lao động đã vay vốn đi lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đều có việc làm và thu nhập ổn định, định kỳ hàng tháng gửi tiền về phụ giúp gia đình và trả nợ vay Ngân hàng Chính sách xã hội đúng thời hạn.

Trương Thị Như Ý - Tổ trưởng tổ Kế hoạch-Nghiệp vụ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.286