Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Phú Vang đẩy mạnh cho vay chương trình Nhà ở xã hội trong năm 2023.
Ngày cập nhật 19/05/2023
Cán bộ ngân hàng đi thẩm định khách hàng xây nhà mới để ở tại TDP Hòa Tây, thị trấn Phú Đa.

Ngay những tháng đầu năm 2023, PGD NHCSXH huyện Phú Vang đã tích cực tuyên truyền chương trình cho vay Nhà ở xã hội (NOXH) theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01 tháng 04 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2015/NĐ-CP đến các đối tượng vay vốn thông qua các hình thức gửi các văn bản, phát tờ rơi, treo băng rôn... đến các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện Phú Vang. Một số vướng mắc về thủ tục vay vốn đã được Ngân hàng CSXH TW điều chỉnh phù hợp với thực tế.

Đến nay dư nợ chương trình cho vay NOXH đã đạt 14.321 triệu đồng với số khách hàng còn dư nợ là 41 khách hàng. Trong thời gian tới PGD NHCSXH huyện Phú Vang tích cực đẩy mạnh cho vay chương trình này với số lượt khách hàng vay vốn là 08 khách hàng, phấn đấu đến hết quý II năm 2023 sẽ tăng trưởng hết nguồn vốn cho vay NOXH theo Nghị quyết 11 mà Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao kế hoạch tăng trưởng cho PGD NHCSXH huyện Phú Vang.

Với thời hạn cho vay dài, số tiền trả nợ hàng tháng phù hợp với khả năng tài chính của hộ gia đình nên việc chuẩn bị nguồn tiền trả nợ vay của người vay rất chủ động, do đó đến nay tại PGD NHCSXH huyện Phú Vang không phát sinh các trường hợp nợ quá hạn kể cả nợ quá hạn theo phân kỳ, qua theo dõi các số liệu nhận thấy khách hàng chấp hành tốt các quy định về trả gốc, lãi và gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

 

 

Trương Thị Như Ý - NHCSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 320