Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gương điển hình: Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn hội Liên hiệp phụ nữ xã Vinh Hà
Ngày cập nhật 31/03/2023

Gần 20 năm gắn bó cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Chị Đặng Thị Xuân, Chi hội phụ nữ thôn Phường 4 do Hội LHPN xã Vinh Hà đã tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Đến với chi hội Phụ nữ thôn Phường 4, xã Vinh Hà, hỏi chị Đặng Thị Xuân - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, người dân ai cũng biết và yêu quý. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, chị Xuân đã không quản ngại khó khăn, luôn tận tình với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng được NHCSXH ủy nhiệm. Với vai trò Tổ trưởng Tổ TK&VV, chị là cầu nối các thành viên trong tổ giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn ưu đãi vào mục đích phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng, chị đã khéo léo chỉ bảo các thành viên lồng ghép việc triển khai, tuyên truyền chủ chương, chính sách tín dụng của Nhà nước về tín dụng ưu đãi và hoạt động của NHCSXH tại các cuộc họp thôn với họp Tổ TK&VV. Từ đó công tác vay vốn, sử dụng vốn vay đều được các thành viên trong tổ bàn bạc công khai, dân chủ; vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, bà con hình thành được ý thức thực hành tiết kiệm hàng tháng, trả gốc, lãi đầy đủ cho ngân hàng khi đến hạn. Hiện nay, Tổ TK&VV của chị Xuân có 60 thành viên, tổng dư nợ quản lý là 2.957 triệu đồng. Nhiều năm liền tổ TK&VV không có nợ quá hạn; tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ, số tiền tiết kiệm của tổ là 381 triệu đồng, được NHCSXH huyện đánh giá xếp loại tốt hàng tháng.

Bên cạnh đó với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ, chị Xuân luôn sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của hội viên. Đồng thời nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Ngoài ra, đối với những hội viên sử dụng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai đầu tư thì chị kịp thời nhắc nhở, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng tổ viên, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Chị Xuân cho biết: “Nhờ sự quan tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vinh Hà, và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ tín dụng NHCSXH huyện, tôi đã nắm bắt, tiếp thu kịp thời những vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, giúp chị em phụ nữ vay vốn khởi nghiệp, mở rộng sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời thường xuyên nhắc nhỡ hộ vay trả lãi và gốc đúng thời gian quy định”.

Sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp bà con trong thôn thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, chị Đặng Thị Xuân trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của xã vinh Hà. Hằng năm chị Xuân đều được Hội Liên hiệp phụ nữ xã, NHCSXH huyện động viên, khen thưởng.

 

                                                                     Phan Đình Hùng

                                                                  Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang

             

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.331