Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi nhờ vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Ngày cập nhật 31/03/2023

Chị Nguyễn Thị Phương Trình, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Phường 4, xã Vinh Hà được nhiều người biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi công việc, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Với sự cần cù, ý chí vươn lên từ hai bàn tay, chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, tham gia các lớp tập huấn do các cấp Hội tổ chức, chị đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu và chịu khó đầu tư vào sản xuất, nắm bắt cơ hội để phát triển kinh tế kể cả trong giai đoạn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Gia đình chị Nguyễn Thị Phương Trình tại thôn Phường 4, xã Vinh Hà là một trong những gương điển hình trong việc phát huy hiệu quả từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế gia đình.

Theo chị Trình chia sẻ: “Trước khi được tiếp cận nguồn vốn của NHCSXH hoàn cảnh kinh tế của gia đình tôi rất khó khăn, hai vợ chồng tôi ra ở riêng với hai bàn tay trắng cùng 3 đứa con đang còn tuổi ăn, tuổi học, không có việc làm ổn định, không có đất đai sản xuất, cuộc sống của 5 nhân khẩu trong gia đình cứ thế thiếu trước hụt sau và ngày càng khó khăn, vất vả hơn. Năm 2021, hai vợ chồng tôi mạnh dạn xin vay 50 triệu đồng Chương trình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn của NHCSXH. Với số tiền có được, tôi mua 2 máy may và 1 máy chuyên vắt sổ, nhận may gia công quần áo tại nhà. Từ đó tôi đã có thu nhập đều đặn, vừa đủ chi tiêu hàng ngày vừa tích lũy dành dụm để trả nợ vay cho ngân hàng. Nhờ làm ăn thuận lợi, tôi đã mua thêm máy may, mở rộng may gia công với quy mô lớn hơn. Hiện nay xưởng may của gia định tôi có 5 máy may, 1 máy vắt sổ và thu hút gần 6 lao động có việc làm thường xuyên”.

Không chỉ lo phát triển kinh tế cho gia đình, chị Nguyễn Thị Phương Trình còn vận động những hội viên, phụ nữ khác trong thôn Phường 4 cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả khác. Trong phong trào phát triển Hội, chị luôn được chị hội thôn Phường 4 đánh giá cao về mọi mặt. Chị luôn tích cực tham gia các buổi sinh hoạt của chi Hội, bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào tại địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được chi hội thôn Phường 4 và Hội LHPN xã biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế.

Chị Đặng Thị Xuân - Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Phường 4 cho biết: “Nhờ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay, chị Trình đã lựa chọn đầu tư vào ngành may mặc đúng với mục đích xin vay. Trong thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh ổn định cùng với sự chăm chỉ của gia đình nên nguồn vốn đã được phát huy, gia đình có thu nhập cao để chăm lo cuộc sống gia đình, trả nợ vay đúng hạn và tiếp tục mở rộng qui mô sản xuất, thu hút thêm nhiều lao động tại địa phương”.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Phương Trình là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ xã Vinh Hà, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                                                                           Phan Đình Hùng

                                                                            Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 356