Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gương điển hình trong làm kinh tế giỏi nhờ vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày cập nhật 09/03/2023

Hà Kênh là một thôn vùng thấp trũng của xã Phú Gia, nằm giữa hai con sông Thiệu Hoá và Đại Giang, vị trí địa lý không được thuận lợi trong để phát triển các ngành nghề, dịch vụ, đời sống của người dân chủ yếu thu nhập từ canh tác ruộng lúa, vì vậy thu nhập không cao. Tuy nhiên bằng sự cần cù, chịu khó học hỏi hội viên nông dân và bà con nhân dân trong thôn đã phát huy được lợi thế mặt nước để phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông Đại Giang.

Là một trong những người tiên phong đi đầu trong việc phát triển nghề nuôi cá lồng, anh Đỗ Viết Chung từ một hộ gia đình thuộc đối tượng hộ khó khăn, nhưng với sự cần cù, chịu khó học hỏi và có ý chí vươn lên làm giàu anh đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 50 triệu đồng để mở rộng thêm diện tích lồng nuôi, đầu tư chất liệu lồng bằng sắt thay thế lồng tre hiệu quả thấp. Ban đầu anh chỉ nuôi 1 đến 2 lồng với thể tích nuôi khoảng 50m3 đến nay anh đã phát triển lên thành 6 bè nuôi cỡ lớn với thể tích nuôi 500m3 với các giống cá Trắm cỏ, Mè hoa, Chép… bên cạnh với việc làm lúa, nghề nuôi cá lồng đã đem lại nguồn thu hàng năm cho gia đình bình quân trên 250 triệu đồng/năm. Từ nguồn thu nhập trên đã giúp cải thiện đời sống, nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn, hiện nay một cháu đang công tác trong ngành Công an, cháu thứ hai đang xuất khẩu lao động tại Hàn quốc với thu nhập từ 40 đến 50 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra trong công tác xã hội anh Đỗ Viết Chung còn là Chi Hội trưởng Nông dân kiêm Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, anh luôn làm tốt công tác vận động, khuyến khích và giúp đỡ tổ viên của mình trong việc tiếp cận nguồn vốn và kỹ thuật để phát triển nuôi trồng tăng thu nhập. Hiện nay, tổ của anh quản lý có 34 hội viên tham gia vay vốn với số tiền trên 1,3 tỷ đồng để phát triển mô hình nuôi cá lồng trên sông Đại Giang với quy mô 234 lồng.

Với những thành tích trên nhiều năm liền được anh được công nhận là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã, của huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều giấy khen khác. Là tấm gương điển hình trong công tác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy tốt hiệu quả.

 

NHCSXH HUYỆN PHÚ VANG

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 293