Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 29/07/2022

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ. Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Phú Vang đã giải ngân, chuyển tải kịp thời đến người dân có nhu cầu trên địa bàn huyện số tiền hơn 17 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã phát huy hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội; đã thu hút, tạo việc làm cho hơn 250 lao động; trang trải chi phí học tập cho 53 học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 12 hộ gia đình.

Chị Bùi Thị Hà Thanh, sống tại thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, là giáo viên trường cấp 1 xã Vinh An, vừa được vay chương trình Nhà ở xã hội cho biết: “Những năm qua gia đình và con cái tôi phải ở nhờ nhà ông bà nội. Bản thân tuy làm giáo viên nhưng lương thấp, chồng thì làm công nhân tại Đà Nẵng. Có được ngôi nhà mới để có không gian sinh hoạt gia đình, yên tâm làm việc là mơ ước của không những của gia đình mà cả hai bên nội, ngoại. Được biết, NHCSXH huyện có chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất thấp để xây nhà, tôi đã bàn với gia đình mạnh dạn xin vay 500 triệu đồng với thời hạn 20 năm. Cùng với nguồn vốn hỗ trợ của cha mẹ, anh em trong gia đình tôi mua được ngôi nhà của công ty Bất động sản mới xây phần thô, tôi đã vay thêm tiền từ NHCSXH để sửa chữa, hoàn thiện, công trình hiện sắp hoàn thành đưa vào sử dụng. Hai vợ chồng tôi rất vui mừng và bàn với nhau sẽ cố gắng tiết kiệm, tích cóp hàng tháng để hoàn thành trả lãi cho ngân hàng theo đúng cam kết”.

Còn chị Huỳnh Thị Vân Mỹ, ở xã Phú Gia, làm nghề nông, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trong thời gian qua không mở rộng chăn nuôi được. Sau khi vay Ngân hàng CSXH huyện số tiền 50 triệu đồng từ nguồn vốn Nghị quyết số 11/NQ-CP, chị đã mua 3 con bò thịt về nuôi vỗ béo. Đến nay, đàn bò của chị phát triển tốt. Chị Mỹ cho biết: “Khoảng 4 tháng nữa gia đình tôi sẽ xuất bán bò, dự kiến thu lãi 5-6 triệu đồng/con. Nhờ nguồn vốn của ngân hàng giúp tôi có thêm thu nhập và phương tiện làm ăn”.

Chị Hồ Thị Kim Xoa, thôn An Truyền, xã Phú An là trường hợp thuộc gia đình hộ nghèo. Chị có 3 con nhỏ, trong đó 01 cháu học cấp 1, 02 cháu học mẫu giáo, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Nhờ thông tin từ Hội phụ nữ xã, chị đã đăng ký vay vốn mua máy tính cho con học tập trực tuyến và đã được Ngân hàng giải ngân ngay sau khi nộp hồ sơ. Chị hồ hởi cho biết: “Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, con em không đến trường được, nhà thì nghèo không có sách và các dụng cụ học tập cho con học thêm; nên cháu thường hay đi chơi với bạn bè trong xóm, nhà thì ở vùng sông nước rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nhờ Hội phụ nữ và Ngân hàng CSXH huyện quan tâm cho vay vốn để mua máy tính phục vụ học tập, gia đình rất vui mừng và biết ơn. Nay cháu đã có phương tiện học tập nên đã học tốt hơn, không còn đi chơi nữa nên gia đình cũng bớt lo lắng để tập trung vào làm ăn”

 

NHCSXH HUYỆN PHÚ VANG
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 371