Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI – VỪA MANG TÍNH NHÂN VĂN, VỪA TẠO ĐIỀU KIỆN TIẾT KIỆM CHO NGƯỜI CÓ THU NHẬP THẤP
Ngày cập nhật 25/05/2022

Phục vụ tận xã, nhận tiền gửi với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán..., dịch vụ huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mang lại nhiều tiện ích cho người gửi tiền. Không những thế, dịch vụ này còn mang tính nhân văn khi món tiền gửi được hòa chung vào dòng vốn của ngân hàng, tạo thêm nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay.

Với mong muốn hỗ trợ giải pháp tốt nhất để khách hàng tạo lập tương lai, có được sự chủ động về tài chính. Trong thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Phú Vang là đơn vị đi đầu trong việc tạo điều kiện để người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển sản xuất giúp thoát nghèo bền vững, thì việc triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cũng được Ngân hàng quan tâm, tuyên truyền và đẩy mạnh thực hiện.

Một trong những giải pháp quan trọng, thúc đẩy chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm đạt kết quả cao, chính là việc đơn vị luôn bám sát mục tiêu, định hướng chỉ đạo của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế và áp dụng linh hoạt cơ chế, chính sách về huy động vốn theo quy định của nhà nước để triển khai thực hiện.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau: từ kỳ hạn 01 tháng đến dưới 12 tháng và kỳ hạn 12 tháng trở lên. Phương thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ. Mặt khác, một trong những điểm thuận lợi nữa của gửi tiết kiệm tại NHCSXH là mức tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 500.000VNĐ; tiết kiệm gửi góp linh hoạt: Kỳ hạn: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng vơi số tiền tối thiểu mỗi lần: 100.000VNĐ theo phương thức trả lãi: sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiền.Với phương châm “tích tiểu thành đại”, hướng đến đối tượng khách hàng thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách... nên chỉ từ 100 ngàn, 500 ngàn đồng, khách hàng đã có thể thực hiện tiết kiệm tại trụ sở của NHCSXH hoặc tại địa điểm giao dịch hợp pháp của NHCSXH mà không cần phải đi xa. Món tiền gửi tuy nhỏ nhưng được trân trọng, mang lại lợi ích cho người biết tích lũy. Đi đôi với việc huy động thêm nguồn vốn tự có trong nhân dân, NHCSXH hướng cho khách hàng duy trì thói quen tích lũy, tiết kiệm và sinh lời từ món tiền nhỏ, góp phần mang lại lợi ích kép cho cả đôi bên khi ngân hàng có thêm nguồn huy động, còn khách hàng có tiền tiết kiệm dự phòng rủi ro. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm của NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện ngay tại 14 Điểm giao dịch đặt tại UBND xã, thị trấn, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian đi xa. Khi có nhu cầu khách hàng có thể đến trụ sở PGD để thực hiện thanh toán với thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong Nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. NHCSXH với phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” đã và đang là điểm đến tin cậy cho khách hàng./.

 

PGD Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.467.985
Truy cập hiện tại 284