Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PGD NHCSXH huyện Phú Vang giải ngân học sinh sinh viên mua máy tính học tập trực tuyến
Ngày cập nhật 29/04/2022

      Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện mua máy tính để học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Ngày 29/4/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang đã phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND xã Phú An thực hiện giải ngân cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng/01 học sinh để mua máy tính, thiết bị học trực tuyến.

PGD đã thực hiện giải ngân cho trường hợp Bà Hồ Thị Kim Xoa, Thôn Định Cư, xã Phú An, huyện Phú Vang.Thuộc đối tượng hộ cận nghèo vay vốn cho 02 con là học sinh lớp 5 là cháu Đặng Hồ Huyền Trâm và học sinh lớp 9 là cháu Đặng Hồ Thanh Phương với số tiền 20 triệu đồng.

Chi Xoa cho biết thông qua các phương tiện thông tin đại chúng chị có biết chương trình vay vốn này và đến khi thực sự được vay vốn chị bày tỏ lòng cảm ơn đến UBND, Ngân hàng CSXH huyện đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết sức để cho chị được vay vốn chương trình này, các cháu thực sự rất phấn khởi vì sẽ được mua máy tính học tập được ngang bằng với các bạn trong lớp học.

Để giúp nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội mua máy tính và thiết bị phục vụ học trực tuyến, PGD NHCSXH huyện Phú Vang đã có văn bản về công tác phối hợp rà soát đối tượng vay vốn đến Phòng giáo dục huyện, các UBND xã trên địa bàn huyện để triển khai kịp thời công tác rà soát đối tượng một cách công khai, đảm bảo đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn để NHCSXH có căn cứ, cơ sở xem xét cho vay theo quy định tránh bỏ sót đối tượng giúp cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sớm có điều kiện để học tập tốt hơn.

 

NHCSXH HUYỆN PHÚ VANG
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.419.072
Truy cập hiện tại 698