Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chuyển đổi số
Tại Thừa Thiên Huế, tính đến 30/10, đã có hơn 1 triệu người đăng ký, kích hoạt thành công thẻ kiểm soát dịch bệnh (KSDB) có mã QR sau hơn 1 tháng triển khai (từ 20/9).  
Ngày 8/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức hội nghị “Phát huy nền tảng số trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao” do Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang chủ trì. 
Sáng ngày 24/9, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19. Làm việc với đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, hiện nay việc áp dụng công nghệ, các chức năng, dịch vụ của tỉnh được cung cấp chủ yếu trên nền tảng ứng dụng di động Hue-S và cổng thông tin dịch vụ đô thị thông minh tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn, phục vụ người dân thực hiện các nhu cầu như khai báo y tế, khai báo vào tỉnh, khai báo dành cho phương tiện vận tải vào giao nhận hàng; đăng ký chương trình đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế, đăng ký cách ly có thu phí... Các chức năng cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho người dân phục vụ công tác chống dịch như thông tin cảnh báo, văn bản chỉ đạo, cung cấp tin tức địa phương, tin tức quốc gia, diễn biến dịch trên phạm vi cả nước, tích hợp trang cảnh báo tin giả của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt là chức năng “xác minh thông tin” hỗ trợ người dân xác thực các thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường mạng. Thừa Thiên Huế cũng là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai giải pháp QR điểm đến trên ứng dụng Hue-S. Mỗi một địa điểm kinh doanh, địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị… trên địa bàn tỉnh đều chủ động tạo mã QR cho riêng mình. Người dùng Hue-S thực hiện quét Mã QR điểm đến để lưu lại lịch trình di chuyển phục vụ công tác truy vết khi xảy ra dịch bệnh.     
Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu về Chuyển đổi số doanh nghiệp thời Covid. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị.
Công nghệ thông tin đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành giáo dục để triển khai sổ liên lạc điện tử, giáo án, sổ điểm điện tử... giúp giáo viên tiết kiệm thời gian để tập trung cho chuyên môn.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.419.234
Truy cập hiện tại 725