Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo đất đai, dân số, lao động Quý III năm 2020
Ngày cập nhật 27/10/2020

Quản lý đất đai:

Quy hoạch, kế hoạch sử dụng: Hoàn thành và triển khai thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định 360/QĐ-UBND ngày 04/02/2020. Bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1224/QĐ-UBND ngày 21/5/2020 và Quyết định số 2115/QĐ-UBND ngày 19/8/2020; Đã ban hành thông báo thu hồi đất để triển khai thực hiện 51 dự án, đến nay đã thực hiện 26 dự án.

Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất: Giao đất không thông qua hình thức đấu giá 04 trường hợp tại xã Phú Hồ, Phú Gia, Phú Xuân với tổng diện tích 0,05 ha; Giao đất thông qua hình thức đấu giá 289 lô, diện tích 4,84 ha; Phê duyệt chuyển mục đích sử dụng đất 0,73 ha đất nông nghiệp sang mục đích đất ở của 42 hộ gia đình, cá nhân tại xã Phú Hồ, Phú Xuân, Phú Gia, Phú Dương, Vinh Thanh, Phú Thượng, Phú Mậu, Phú Lương, thị trấn Thuận An và Thị trấn Phú Đa. Cho thuê đất để xây dựng trang trại chăn nuôi gà tại TDP Lương Viện, thị trấn Phú Đa với diện tích 1,12 ha.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đất ở: Đã cấp được 566 thửa. Trong đó: cấp lần đầu: 528 thửa với diện tích 16,2 ha (công nhận 239 thửa với diện tích 11,36 ha, đấu giá 289 thửa với diện tích 4,84 ha) và cấp đổi: 38 thửa với diện tích 4,48 ha.

Y tế - Dân số

Công tác phòng chống dịch covid-19: Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và địa phương, bổ sung kịp thời các phương án ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch chủ động tại cộng đồng và các cơ sở y tế nhằm phát hiện và khoanh vùng kịp thời không để dịch lây lan. Đảm bảo công tác hậu cần, kiểm soát nhiễm khuẩn, xét nghiệm và trang bị phòng hộ. Tăng cường công tác phân luồng, khám sàng lọc bệnh nhân ho sốt, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị nội trú hoạc tham gia khám ngoại trú tại các cơ sở y tế của huyện.

Xây dựng phương án cách ly khu vực khi có F0 tại một thôn, xã, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. Tiếp nhận cách ly tại khu T3, T4 đối với các trường hợp nhập cảnh về địa phương, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các đối tượng và kết quả đều âm tính với SARS- COVI 2. Tổ chức các T dân sự theo chỉ đạo để sẵn sàng tiếp nhận các đối tượng cách ly. Thực hiện xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng theo quy định, kết quả đều âm tính. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Trong 9 tháng đầu năm ghi nhận 87 trường hợp mắc các bệnh như cúm A, bệnh do virus ZIKA, tay chân miệng, thủy đậu…, 76 ca sốt xuất huyết nhưng nhỏ lẻ không đáng kể. Đã thực hiện tuyên truyền giáo dục sâu rộng cho cộng đồng biết cách phòng chống dịch chủ động, đã phối hợp xử lý môi trường tại những nơi có người mắc, nhờ vậy công tác phòng chống dịch đạt được kết quả cao, không trở thành dịch.

Thực hiện chương trình Y tế Quốc gia: Triển khai công tác tiêm chủng mở rộng các loại vắc xin cho trẻ em dưới 1 tuổi và tiêm chủng nhắc lại cho trẻ 18-24 tháng tuổi hàng tháng tại các trạm y tế, khoa CSSKSS. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng tại địa phương. Tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi theo cân nặng ở mức 8,4%. Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ DS-KHHGĐ.

Công tác khám chữa bệnh: Công tác khám chữa bệnh được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh, 100% trạm y tế xã có bác sỹ, 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã nên đã tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chỉ tiêu khám chữa bệnh đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra. Bệnh viện huyện với quy mô hạng 2, với 170 giường bệnh kế hoạch, 220 giường thực kê đã triển khai công tác chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Do ảnh hưởng dịch covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch nên công suất sử dụng giường bệnh giảm.

. Lao động - chính sách xã hội:

Về công tác đào tạo nghề: Các xã, thị trấn đã phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề, các DN tổ chức đào tạo nghề cho 818/2.500 lao động đạt 33% KH với các ngành nghề chủ yếu:  May công nghiệp, kỷ thuật điêu khắc gỗ, nuôi trồng thủy sản và ngành nghề lao động phổ thông.

 Về công tác giải quyết việc làm mới: Toàn huyện có 2.463/4.100 lao động có việc làm mới, đạt 60,1% chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 86 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thực hiện tốt các chế độ chính sách người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội và chính sách an sinh xã hội. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, gia đình người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 và ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, cụ thể: Quà chính sách có công: 10.111 suất, số tiền trên 2 tỷ đồng; quà đối tượng bảo trợ xã hội 14.932 suất, số tiền trên 3,8 tỷ đồng.

Đã tiến hành triển khai công tác chi hỗ trợ kịp thời cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đúng chế độ, đúng đối tượng.

Nhiệm vụ 3 thàng cuối năm

Về công tác quản lý Đất đai: Lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và Lập Kế hoạch sử dụng đất năm đầu (năm 2021) huyện Phú Vang. Tham mưu đề xuất danh mục công trình, dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trình HĐND tỉnh thông qua. Triển khai thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng; giao đất cho thuê đất theo kế hoạch. Tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nai, tranh chấp về đất đai tồn đọng kéo dài.

 Y tế - dân số:

Triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp chủ động phòng chống dịch nói chung và COVID-19 nói riêng, tăng cường công tác giám sát , phát hiện kịp thời các ca bệnh đặc biệt là COVID-19 và các chỉ số nghi ngờ để khống chế và dập tắt nhanh chóng không để dịch lây lan trên diện rộng ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của nhân dân, xã hội hoá công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ về phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện, cơ sở y tế an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, các phòng khám ĐKKV và các Trạm Y tế xã thị trấn , phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện, thực hiện các giải pháp nhằm giảm quá tải bệnh viện, phát huy hiệu quả các phương tiện trang thiết bị mới được trang cấp tại Bệnh viện huyện, TYT xã thị trấn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm y tế. Phát huy hiệu quả mô hình bệnh viện vệ tinh của bệnh viện hạt nhân Trung ương Huế trong việc hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh hàng ngày tại các khoa chuyên môn của TTYT, hỗ trợ đào tạo bồi dường kiến thức chuyên môn và đào tạo liên tục.

Tổ chức thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia và  phòng chống một số bệnh xã hội. Đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng phấn đấu trên 99% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, 100% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh 01 tháng được uống Vitamin A, giảm tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi xuống còn 8%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 1,03%.

Lao động, chính sách - xã hội: Thực hiện tốt các chính sách xã hội, phấn đấu năm 2021 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,85%; Giải quyết việc làm mới cho 3.000 lao động; Đào tạo nghề cho 2.500 lao động; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến cuối năm 2021 đạt 66,8%.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 622