Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo đất đai, dân số, lao động Quý I năm 2020
Ngày cập nhật 27/10/2020

Tài nguyên - Môi trường:

a) Quản lý Đất đai

Hoàn thành công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định 360/QĐ-UBND ngày 04/02/2020.

Tiếp nhận tổng cộng 141 hồ sơ xin giao đất ở (thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất) với diện tích 2,85 ha. Phê duyệt chuyển mục đích sử dụng 0,09 ha đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm) sang mục đích đất ở của 04 hộ gia đình, cá nhân.

Đất ở: Đã cấp được 253 thửa trong đó cấp lần đầu: 236 thửa (công nhận 95 thửa với diện tích 5,87 ha, đấu giá 141 thửa với diện tích 2,85 ha) và cấp đổi: 17 thửa với diện tích 1,76 ha.

b) Công tác môi trường

Đã phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu của 18 xã, thị trấn (trừ xã Phú Diên).

Kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn và Công ty TNHH Hằng Trung tăng cường tần suất vận chuyển, xử lý rác thải đảm bảo không để tồn đọng gây mất cảnh quan, ô nhiễm môi trường đặc biệt tăng cường thu gom và dọn dẹp vệ sinh tại khu đô thi Phú Mỹ Thượng, khu vực trung tâm thị trấn Phú Đa.

Tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào ngày Chủ nhật xanh, phong trào nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần. Chỉ đạo các xã Phú Xuân, Phú Lương, Phú Hồ ra quân vớt bèo, chặt cây mai dương tại kênh Lương Xuân Hồ.

Phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở nuôi tôm trên cát tại xã Vinh An. Tiếp nhận, hướng dẫn và xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường cho trang trại chăn nuôi gà ở thị trấn Phú Đa.

c) Công tác bán đấu giá và phát triển quỹ đất đấu giá:

* Công tác bán đấu giá:

Đến tháng 3 năm 2020 đã đấu giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất 204 lô với số tiền 186.274.553.750/200.000.000.000 đồng đạt 93% so với kế hoạch được giao [1].

* Công tác đầu tư hạ tầng:

Các công trình năm 2019: Đang thực hiện 10 công trình. Trong đó: Đã triển khai thi công 7 công trình

Các dự án năm 2020:Đã triển khai thi công 2 công trình

 


[1] Gồm: Phú Mậu 14 lô, Phú Xuân 20 lô, Vinh Thanh 2 lô, Phú Hải 15 lô, Phú Thuận 2 lô, Phú Thượng 60 lô, Thuận An 20 lô, Phú Diên 2 lô, Phú Hồ 1 lô, Phú Dương 27 lô, Vinh Hà 16 lô, Vinh Xuân 12 lô, Phú Thanh 13 lô.

3. Y tế - Dân số:

* Phòng chống dịch COVID-19: Giao ban Ban chỉ đạo huyện để đánh giá tình hình và triển khai các phương án tiếp theo. Tổ chức cách ly tại khu cách ly TTYT và tại nhà đối với người Việt Nam đi từ vùng có dịchvà nước ngoài về. Tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung các đối tượng người nước ngoài tại tại Khách sạn Sun&Sea. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai và chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch COVID-19 nhà nước đề ra.

Đã phối hợp với các ban ngành các cấp tuyên truyền giáo dục sâu rộng cho cộng đồng biết cách phòng chống dịch chủ động, nhờ vậy công tác phòng chống dịch đã đạt được kết quả cao, trong 3 tháng đầu năm 2020 có xảy ra 50 ca sốt xuất huyết. Đã phối hợp xử lý môi trường tại những nơi có người mắc nên không trở thành dịch. Hiện trên địa bàn huyện trong 3 tháng đầu năm 2020 chưa xảy ra dịch bệnh.

Từ bệnh viện huyện, phòng khám ĐKKV cho đến các trạm y tế xã đều hoạt động khá tốt. Công tác khám chữa bệnh được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh, 100% trạm y tế xã có bác sỹ, 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã nên đã tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện, thu hút được bệnh nhân tới khám và điều trị, chỉ tiêu khám chữa bệnh đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra.

Thực hiện công tác khám kiểm tra sức khỏe thanh niên được gọi nhập ngủ và phục vụ y tế lễ giao nhận quân năm 2020.

Đã thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra 164 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong đó đạt 153 cơ sở, nhắc nhở 09 cơ sở, cảnh cáo 02 cơ sở.

Triển khai chiến dịch truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình đợt I-2020.

4. Lao động - Chính sách - Xã hội:

Đã phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề, các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh tổ chức đào tạo nghề cho 310/2.500 lao động đạt 12,4% KH với các ngành nghề: May công nghiệp, các ngành nghề lao động phổ thông...

Đến nay toàn huyện có 712/4.100 lao động có việc làm mới, đạt 17,4% chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 12 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Giải quyết 18 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ, 31 hồ sơ cắt giảm và mai táng phí đối tượng chính sách có công, 02 hồ sơ tù đày. Ra quyết định hưởng cho 136 đối tượng và cắt giảm 105 đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, ra quyết định hưởng mai táng phí cho 93 đối tượng bảo trợ xã hội qua đời. Tổng số đối tượng Bảo trợ xã hội tính đến tháng 3/2020 là: 7.967 người với số tiền chi trả tháng 3/2020 trên 2,68 tỷ đồng.

Đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, quà Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện, quà của các xã, thị trấn, quà của các tổ chức, cá nhân cho các đối tượng chính sách có công, đối tượng BTXH, hộ nghèo gồm 22.331 suất với số tiền 5.640.059.000đồng.

Nhiệm vụ trong thời gian tới

Công tác quản lý Đất đai: Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định Quyết định 360/QĐ-UBND ngày 04/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Phú Vang. Tiếp tục khảo sát, đo đạc, quy hoạch phân lô đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Phối hợp với Đơn vị tư vấn thực hiện công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2020.

Công tác bán đấu giá QSDĐ: Giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất của các khu đấu giá đã có quy hoạch năm 2020. Triển khai  bán đấu giá đất tại các xã, thị trấn,... Đôn đốc các đơn vị thi công triển khai thi công công trình hạ tầng và hoàn tất các thủ tục để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng các xã còn lại.

3. Y tế - Dân số: Chủ động công tác giám sát và phát hiện kịp thời các dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện (nhất là sốt xuất huyết và Covid-19). Xã hội hóa công tác phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục và duy trì công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, các Phòng khám ĐKKV và tại các trạm y tế xã và thị trấn.

4. Lao động, chính sách - xã hội:

Phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tiến hành kháo sát, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, các cơ sở SXKD. Căn cứ vào kết quả kháo sát để triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kết nối cung - cầu về lao động, việc làm, bảo đảm cho doanh nghiệp có thể duy trì sản xuất kinh doanh, người lao động có việc làm, có thu nhập, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ lao động thất nghiệp để xây dựng kế hoạch đào tạo nghề, giải quyết việc làm sau dịch Covid-19.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động cho vay vốn từ quỹ Quốc gia về việc làm để hỗ trợ cho người thất nghiệp thiếu việc làm tự tạo việc làm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phát triển sản xuất nhằm tạo thêm việc làm mới cho người lao động.

Thực hiện đồng bộ, đầy đủ các chính sách, chế độ theo Pháp lệnh ưu đãi người có công đối với người có công và thân nhân của người có công với cách mạng. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người có công và thân nhân của người có công với cách mạng. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời các chế độ chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chi trả trợ cấp ưu đãi cho các đối tượng chính sách ở các xã, thị trấn đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 320