Tìm kiếm tin tức
Báo cáo Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang năm học 2019- 2020
Ngày cập nhật 23/06/2020
BÁO CÁO
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú
trong trư­ờng học trên địa bàn huyện Phú Vang năm học 2019- 2020

 

Nhằm chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang. Trung tâm Y tế Phú Vang phối hợp Phòng Y tế huyện và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trư­ờng học trên địa bàn huyện Phú Vang năm học 2019-2020. Kết quả kiểm tra như sau:
I. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM KIỂM TRA
- Thời gian kiểm tra: Từ ngày 04/5 – 10/6/2020.
- Địa điểm kiểm tra: Các Trường Mầm non, Tiểu học có bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.
II. NỘI DUNG KIỂM TRA
1. Công tác quản lý, chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở:
- Hợp đồng cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm.
- Công tác kiểm thực 3 bước của Bộ Y tế.
3. Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
- Điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ
- Điều kiện về con người: kiến thức ATTP, thực hành, sức khỏe
- Điều kiện nguồn nước….
III. KẾT QUẢ KIỂM TRA:
- Số trường được kiểm tra: 23 trong đó có 35 bếp ăn tập thể:
- Số trường đạt: 16/23 đạt;  Số bếp ăn tập đạt: 32/35 đạt.                                                                                                                                                                                                                                    1. Ưu điểm:
- 100% Ban giám hiệu đã chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho giáo viên và cấp dưỡng tại trường.
- 100% Trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú hợp đồng cung cấp hợp đồng cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm.
- 100% người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chế biến thực phẩm.
- 100%   trường mầm non thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định.
- Một số Trường học Ban giám hiệu nhà trường đã huy động được nguồn lực để đầu tư nâng câng cấp về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ; bố trí nhân viên phục vụ, vệ sinh cơ sở đảm bảo.
2. Tồn tại:      
- Một số cơ sở người trực tiếp chế biến chưa tuân thủ đúng quy định thực hành của người trực tiếp chế biến (để móng tay, đeo nhẫn, bảo hộ không đầy đủ).
- Một số cơ sở có nhà vệ sinh, có khu vực rửa tay nhưng chưa đảm bảo như: chưa có xà phòng rửa tay cho học sinh, vòi nước bố trí chưa đầy đủ.
- Một số Trường tiểu học chưa bố trí được nhà ăn cho học sinh.
- Các trường Tiểu học có tổ chức bán trú công tác lưu mẫu chưa được chú trọng.
- Một số trường có bếp ăn tập thể: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp, chưa đúng nguyên tắc theo thiết kế, bố trí khu vực bếp theo nguyên tắc một chiều.
3. Kiến nghị:
* Qua công tác kiểm tra đoàn kiểm tra đã đề xuất, kiến nghị đối với Ban giám hiệu các trường:
- Rà soát, bổ sung ngay cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu… đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn, nhà ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.
- Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
- Khắc phục các tồn tại qua đợt kiểm tra để đảm bảo sức khỏe và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
BÁO CÁO Kết quả kiểm tra “Tháng hành động” năm 2020
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.112.692
Truy cập hiện tại 232