Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chương trình “chung sức bảo vệ chủ quyền biển đông”
Ngày cập nhật 24/10/2014

Để thể hiện lòng yêu nước bằng lý trí của mình trước việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam. Sáng ngày 19-5, tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Ban thường vụ huyện đoàn Phú Vang phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh tổ chức chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam”.

Hiện nay, trên biển Đông đang tồn tại những tranh chấp biển đảo rất phức tạp, tác động không nhỏ đến quốc phòng và an ninh nước ta, đó cũng là thách thức lớn đe dọa đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh của Việt Nam trên biển và từ hướng biển. Những nước có tiểm lực lớn về kinh tế, quân sự tận dụng ưu thế của mình trên biển để đe dọa chủ quyền vùng biển đảo, thềm lục địa của nước ta. Phức tạp nhất là những tranh chấp liên quan đến quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Họ đã cho hạ giàn khoan Hải Dương 981 đã đi ngược lại quy định của Công ước quốc tế về luật biển. Chính việc làm ngang ngược này của Trung Quốc đã gây bất bình cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Trong nước, hàng ngàn trái tim trong nước đang sôi sục hướng về biển Đông không chỉ tiếp thêm nghị lực cho các chiến sỹ bảo vệ hải đảo, tiếp thêm niềm tin cho ngư dân bám biển, mà còn làm sống lại tinh thần Bạch Đằng, tinh thần Đống Đa, tinh thần Điện Biên Phủ…Tuy nhiên việc công nhân ở một số nơi có những hành động đốt phá, trộm cắp vi phạm pháp luật ở một số nhà máy ở các tỉnh Bình Dương, Hà Tỉnh đã làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự  và  làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam. Là thế hệ thanh niên  hãy dùng lý trí của mình để thể hiện tình yêu Tổ quốc cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hết sức tỉnh táo, sáng suốt, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

 

 

P/v: Chị Lê Thị Thu Hương – Bí thư huyện đoàn Phú Vang cho biết: Thông qua chương trình “ Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam” chúng tôi muốn tuyên truyền đến Đoàn viên Thanh niên, Đội viên, các em thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Phú Vang nói riêng và trên địa bàn tỉnh TT Huế nói chung về vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam, và cùng với nhân dân cả nước đồng lòng, chung sức hỗ trợ cơ sở vật chất và tinh thần để động viên bà con nhân dân yên tâm ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền Biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

 

Từ đầu năm đến nay đã có nhiều tàu cá bị các tàu Trung Quốc xua đuổi, đập phá, lấy tài sản... khiến tình cảnh các ngư dân hết sức khó khăn. Các ngư dân phải vay mượn, hỗ trợ từ xã hội để sửa chữa tàu tiếp tục vươn khơi bám biển, bởi đó là cuộc mưu sinh, là đời sống gia đình và tiếp nối truyền thống gìn giữ chủ quyền lãnh hải, khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Để thể hiện lòng yêu nước, thì thế hệ thanh niên cần nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò to lớn của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là vị trí chiến lược về quốc phòng, kinh tế, xã hội của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đối với đất nước, để từ đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tại chương trìnhChung sức bảo vệ chủ quyền Biển đông”, Ban thường vụ huyện đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh đã trao 100 lá cờ Tổ quốc và 20 bức ảnh chân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân trên địa bàn huyện.

P/v: Anh Đặng Văn Quý – Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh TT Huế cho biết thêm: Đối với tuổi trẻ khối Doanh nghiệp, cùng với tuổi trẻ huyện Phú Vang tổ chức chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam”, với ý nghĩa đó ngoài hoạt động tuyên truyền cho bà con nhân dân và ngư dân đánh bắt xa bờ, cũng như đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Phú Vang, và tuổi trẻ khối Doanh nghiệp nắm rõ hơn về tình hình Biển Đông mà qua đó nhằm tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên và ngư dân nắm rõ hơn về luật Biển, để chsung ta có những hành động đúng với pháp luật và đúng với luật Biển của chúng ta.

 

 

 

Để mỗi người có thể trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng nhau hiểu, cùng nhau gìn giữ biên cương Tổ quốc. Các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện kêu gọi mỗi cán bộ đoàn viên, hội viên thanh thiếu niên hãy phát huy cao nhất tinh thần xung kích cách mạng ra sức thi đua trên mọi lĩnh vực học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu với tinh thần nỗ lực cao nhất, đồng thời tiếp tục động viên, hỗ trợ bà con ngư dân bám biển bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cùng với nhân dân cả nước đưaViệt Nam trở thành quốc gia “Mạnh về biển- giàu lên từ biển”.

 

Chí Thức - Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 411