Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: MIITINH NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI
Ngày cập nhật 03/06/2019

     Sáng ngày 2-6, tại xã Vinh Thanh, Ủy ban mặt trận TQVN huyện Phú Vang phối hợp với UBMTTQVN tỉnh  tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6- 2019.

Phú Vang là địa phương có bờ biển dài khoảng 30km và hệ đầm phá Tam Giang rộng lớn. Đây là vùng dễ bị ảnh hưởng và tổn thương khi có sự biến động về môi trường như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, ô nhiễm môi trường nước… Trong những năm qua công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã từng bước phát huy hiệu quả và nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường gắn với quy ước, hương ước làng, thôn văn hóa ngày càng tích cực hơn, đặc biệt là phong trào ngày chủ nhật xanh đã tạo sức lan tỏa trong nhân dân và trở thành phong trào rộng khắp.

Thông qua buổi lế Mittinh nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện, bền vững với môi trường,…Từ đó hình thành ý thức sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường. Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, gia đình, cơ quan, trường học, trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ nguồn nước sạch … tạo thói quen tham gia các hoạt động bảo vệ, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 1.479