Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TẬP HUẤN VỀ CHỐNG KHAI THÁC BẤT HỢP PHÁP, KHÔNG BÁO CÁO VÀ KHÔNG THEO QUY ĐỊNH ((IUU)
Ngày cập nhật 23/10/2020

Trong khuôn khổ kế hoạch năm 2020, ngày 01/10/2020 Chi cục Thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Thuận An huyện Phú Vang tổ chức tập huấn về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Tham dự tập huấn có đại diện của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Vang và Phú Lộc, đại diện UBND các xã: Vinh Hiền, Vinh Hưng, Lộc Bình, Hải Dương, Phú Diên, Vinh Thanh, Vinh An, thị trấn Thuận An và hơn 130 ngư dân đang hành nghề khai thác biển xa của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nội dung tập huấn nhấn mạnh cách khắc phục “ Thẻ Vàng” mà Ủy ban Châu Âu cảnh báo, cụ thể: nêu rõ 14 điều được coi là khai thác bất hợp pháp; nguyên nhân bị “ Thẻ Vàng”; trách nhiệm của nhà nước và ngư dân,….; các hướng khắc phục trong thời gian tới.

Qua đây, Chi cục Thủy sản cũng đã hướng dẫn bà con ngư dân khai thác thủy sản một cách có trách nhiệm, hợp pháp và tuân thủ các quy định của Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan một cách nghiêm túc. Đồng thời, cũng khuyến cáo bà con ngư dân hoạt động khai thác trên biển theo hình thức tổ đội để  giúp đỡ nhau trên biển.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Tin và ảnh: Chi cục Thủy sản
https://snnptnt.thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 936