Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung hoàn thành thu hoạch lúa vụ Hè Thu
Ngày cập nhật 23/10/2020
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi thực tế kiểm tra tình hình thu hoạch lúa vụ Hè Thu và các dự án dự kiến hỗ trợ theo Quyết định 32/2016/QĐ-UBND một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện A Lưới vào sáng ngày 15/9.
 

Theo báo cáo từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện A Lưới, vụ Hè Thu năm nay A Lưới đưa vào gieo cấy hơn 1.044 ha lúa, trong đó 1026 ha đã thu hoạch, 18 ha còn lại đang chín chờ thu hoạch nằm rải rác ở các xã.

Tại cánh đồng Sơn Thủy, người dân đang tập trung thu hoạch những diện tích lúa còn lại. Tránh tình hình mưa lớn có thể diễn ra trong những ngày tới, gây ảnh hưởng đến năng xuất. Hiện địa phương này chỉ còn 3/64 ha chưa thu hoạch.

 

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, dự báo trong những ngày tới, thời tiết sẽ có những diễn biến xấu. Vì vậy, người dân cần tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch các diện tích lúa còn lại. Chủ máy gặt lúa phải nâng cao công suất để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa. Chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ người dân trong công tác thu hoạch, huy động lực lượng dân quân, đoàn viên... tham gia hỗ trợ người dân. Hoàn thành công tác thu hoạch trong vài ngày tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa trong những ngày tới

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi thăm trang trại nuôi gà của anh Nguyễn Đình Dũng (xã Hương Phong, huyện A Lưới), trang trại có quy mô khoảng 25 nghìn con với thu nhập bình quân từ 400 đến 500 triệu đồng/năm; và mô hình nông nghiệp sạch của bà Lê Thị Thanh Nga (huyện A Lưới). Đây là những mô hình đang thực hiện các thủ tục hỗ trợ theo quyết định 32 của UBND tỉnh.

Ngoài hai mô hình nêu trên, huyện A Lưới còn có 03 dự án khác gồm vườn rau sạch và trồng hoa công nghệ cao của ông Nguyễn Ngọc Tế với quy mô 528 m2 tổng mức đầu tư gần 340 triệu đồng; dự án cây ăn quả đặc sản, cây ăn quả lâu năm tại xã Sơn Thủy của ông Văn Bàn quy mô 3.000 m2 tổng mức đầu tư 280 triệu đồng; vườn rau sạch và trồng hoa công nghệ cao của ông Nguyễn Đức Phú diện tích 655 m2  tổng vốn đầu tư 363 triệu đồng.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các chủ trang trại phối hợp với chính quyền địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ theo quyết định 32. Đồng thời các chủ cơ sở cũng cần tập trung nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt để phát triển bền vững, hướng đến các mô hình nông nghiệp sạch, hữu cơ, Việt Gap.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thăm trang trại nuôi gà của anh Nguyễn Đình Dũng

 

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.636.144
Truy cập hiện tại 851