Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hướng dẫn bảo vệ môi trường trong công tác khắc phục hậu quả bão, lũ tại miền Trung
Ngày cập nhật 23/10/2020

  Ngày 22/10/2020, Tổng cục Môi trường đã có Công văn số 3411/TCMT-MTMTTN hướng dẫn bảo vệ môi trường trong công tác khắc phục hậu quả bão, lũ tại miền Trung.

 Toàn văn nội dung Công văn:

        “Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của thiên tai (bão và lũ, lụt,...) gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại nhiều địa phương tại khu vực miền Trung. Để giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, Tổng cục Môi trường đề nghị quý Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan triển khai một số biện pháp sau:

        1. Chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá và dự báo các khu vực trên địa bàn có nguy cơ xảy ra sự cố do ảnh hưởng của thiên tai; lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó và khắc phục ô nhiễm môi trường theo các kịch bản trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra; tham mưu đề xuất với Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố để chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực và tham gia tổ chức thực hiện các nội dung hoạt động phòng ngừa, ứng phó khắc phục sự cố, ô nhiễm môi trường tại địa bàn dân cư, khu vực lưu giữ, xử lý chất thải, kho chứa xăng dầu, hoá chất...khi có thiên tai.

        2. Hướng dẫn các tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện các phương án thu gom, xử lý đảm bảo vệ sinh đối với xác động vật chết trên địa bàn, tập trung vào các khu vực có cơ sở chăn nuôi/giết mổ; chợ; khu dân cư tập trung,... Hướng dẫn triển khai các biện pháp thu gom rác thải, bùn đất đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm như: các bãi chôn lấp rác thải; các kho hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; khu vực bệnh viện, trạm xá, khu dân cư tập trung,...

        3. Phối hợp với cơ quan y tế địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân về các biện pháp đảm bảo vệ sinh, sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, áp dụng các biện pháp y tế để khử trùng nguồn nước để đảm bảo sinh hoạt của người dân; phun hóa chất diệt trùng, tẩy uế; khơi thông cống rãnh, vũng nước tù đọng, vệ sinh sạch sẽ đường làng, ngõ xóm, …

        4. Thường xuyên báo cáo về tình hình và diễn biến thiên tai, các ảnh hưởng, mức độ thiệt hại, ô nhiễm môi trường và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả đến các cơ quan chức năng để có những hướng dẫn, chỉ đạo và phối hợp kịp thời./.

Nguồn : https://stnmt.thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 1.504