Tìm kiếm tin tức
Thông tin tuyên truyền
     Lâu nay Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thường được người dân mặc định hiểu là Ngân hàng cho người nghèo và diện chính sách vay vốn sản xuất nhằm thoát nghèo bền vững. Do đó  bên cạnh nghiệp vụ cho vay thì việc triển khai huy động tiết kiệm trong cộng đồng dân cư đang được Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh thực hiện, Ngân hàng dùng chính nguồn tiền huy động tiết kiệm này để cho vay đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác.
     Sáng ngày 2-6, tại xã Vinh Thanh, Ủy ban mặt trận TQVN huyện Phú Vang phối hợp với UBMTTQVN tỉnh  tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6- 2019.
     Sáng 29/5, UBND huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 cho cán bộ lãnh đạo, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, báo cáo viên pháp luật cấp huyện và cán bộ phụ trách công tác Tài chính-Kế toán, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường trên địa bàn toàn huyện.
     Sáng ngày 11/4, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật năm 2019, dành cho các đối tượng là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các địa phương và cán bộ phụ trách công tác tư pháp của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
     Sáng ngày 27/3 tại UBND xã Vinh Thanh, Đồn Biên phòng Vinh Xuân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Nhà nước cho ngư dân  4 xã gồm Vinh An, Vinh Thanh,  Vinh Xuân và Phú Diên về Hoạt động khai thác đúng vùng được cấp phép.    
     Trước tình hình diễn biến phưc tạp của dịch tả lợn Châu Phi, Sáng ngày 19/3, UBND huyện Phú Vang triển khai công tác phòng chống dịch      
Ngày 25 tháng 01 năm 2019 UBND huyện Phú Vang đã ban hành Quyết định số 37/QĐ-UBND về việc Công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018
Thời gian qua, các hợp tác xã trên địa bàn Huyện Phú Vang được tổ chức và hoạt động đáp ứng các nguyên tắc của Luật HTX năm 2012 do đó bộ máy quản lý gọn nhẹ, vốn, quỹ của HTX không ngừng được tăng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Các HTX đã phát huy quyền tự chủ, tự quyết định và chịu trách nhiệm toàn bộ kết quả sản xuất kinh doanh, công tác quản lý từng bước được đổi mới. Đặc biệt, các HTX yếu kém được củng cố, số HTX khá, giỏi tiếp tục giữ vững và phát triển. Cùng với đó, công tác phát triển HTX mới tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều ngành nghề, mô hình mới ra đời như HTX dịch vụ tổng hợp, vệ sinh môi trường, nước sạch, chăn nuôi sạch, thực phẩm sạch... đã đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.
Từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn toàn huyện, UBND các xã, thị trấn và các HTX Nông nghiệp đã tổ chức vớt bèo thường xuyên nên lượng bèo trên các sông hói đã giảm đáng kể.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.744.152
Truy cập hiện tại 283