Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên y tế
Ngày cập nhật 19/07/2021

 

Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh vừa tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn huyện.

 

Với tình huống giả định được đưa ra là có đám cháy đang xảy ra tại khu nhà C của Trung tâm y tế huyện. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khu vực này có khoảng 20 người, gồm có cả cán bộ, nhân viên y tế, bênh nhân và người nhà bệnh nhân; trong đó, 10 người có khả năng di chuyển và 10 người không có khả năng di chuyển.

Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động sơ tán người và tài sản, ngắt cầu dao điện và thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Bằng các dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước chữa cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ cố gắng khống chế không để lửa lan rộng và đồng thời tiếp cận đưa những bệnh nhân bị mắc kẹt ra ngoài. Ngay sau nhận được tin báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh đã huy động 01 xe chỉ huy chữa cháy và 02 xe chữa cháy cùng 23 cán bộ chiến sĩ chuyên nghiệp, sử dụng lăng giá di động phun nước dập tắt đám cháy.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành y tế huyện Phú Vang  nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy; biết cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đây là dịp để cán bộ, nhân viên và người lao động ngành y tế huyện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.283.522
Truy cập hiện tại 22