|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành TT Huế Cơ quan, ban ngành UBND các huyện
| | |
Kiểm tra vệ sinh của sữa và nguy cơ do sữa gây nên Ngày cập nhật 23/10/2020
Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên đây là loại thức ăn rất chóng hỏng.
Sữa là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh vì vậy cần thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh trong quy trình lấy sữa, chế biến, bảo quản và sử dụng. Ngay từ lúc vắt ra, sữa đã có thể bị nhiễm khuẩn. Số lượng vi khuẩn ở trong sữa tăng nhanh nếu bảo quản ở nhiệt độ trên 10oC . Nếu vắt sữa theo đúng yêu cầu vệ sinh thì sữa mới vắt có tính chất đặc biệt vô trùng. Thời gian vô trùng có thể kéo dài nếu ở nhiệt độ thấp. Độ chua của sữa thường phản ánh được sự tươi mới của sữa.
Nếu không có ý thức trong việc vắt sữa, bảo quản, lưu thông và phân phối sữa thì người sử dụng sữa có thể bị mắc bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc thực phẩm. Sữa có thể truyền bệnh lao bò. Bò thường mắc bệnh lao, vi khuẩn lao bò có thể ô nhiễm vào sữa trong qúa trình vắt sữa không bảo đảm vệ sinh. Sữa có thể bị nhiễm vi khuẩn thương hàn, phó thương hàn và các vi khuẩn lỵ do các nguồn nước bị nhiễm bẩn hoặc do người mang vi khuẩn vì thế người công nhân vắt sữa phải là người khoẻ mạnh, không mang trùng và phải được khám sức khoẻ định kỳ. Phải giữ sữa tươi ở nhiệt độ thấp trong khi vận chuyển cũng như ở các cửa hàng bán lẻ ( giữ ở nhiệt độ từ 4-10oC) để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Nguồn:https://vfa.gov.vn/ Các tin khác
|
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
Sáng 19-6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng... |
| |
Tập trung thảo luận tìm nguyên nhân và bàn sâu các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tại Trung tâm Hành chính công, giải quyết và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
... |
| |
Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Vang, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp trong xã hội, trong đó có hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của NHCSXH.. Để chuyển tải kịp thời vốn... |
| |
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. |
| |
Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và... |
| |
Ngày 19/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND về Điều chỉnh Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Ban hành kèm theo Quyết định số 71/2018/QĐ-UBND ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Ủy... |
| |
Nhờ chủ động được các khâu trong sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi trong những ngày này bà con nông dân trên địa bàn huyện Phú Vang đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè - Thu.
Vụ Hè... |
| |
Trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp” của Liên minh Châu Âu (EU JULE) do UNDP và UNICEF thực hiện, Bộ Tư pháp (Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật) đã xây dựng tài liệu... |
| |
Chương trình, Đề tài KHCN Kết quả Chương trình, Đề tài KHCN
Báo cáo ATVSTP - Môi trường Báo cáo đất đai, DS, lao động
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy cập tổng 3.950.003 Truy cập hiện tại 819
|
|